Những lưu ý chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư

Bàn thờ luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người. Tuy nhiên không phải bất cứ ai khi mua bàn thờ hay tủ thờ gia tiên về cũng chọn lựa được cho mình một vị trí đặt những đồ nội thất tâm linh đó sao cho thật khoa học và phù hợp với phong thủy. Bài viết dưới đây Công ty nội thất phòng thờ ANAMO sẽ nêu rõ cụ thể các tiêu chí hàng đầu của việc lựa chọn vị trí đặt ban thờ như sau:
Trong phong thủy bàn thờ thần tài cũng tuân theo nguyên tắc nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như bàn thờ gia tiên thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố trong phong thủy đó là “tọa cát” và “hướng cát” đặt vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.Bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy
Cách bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy

Bày trí trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy
Các gia chủ hãy dựa theo kích thước ngôi nhà và điều web kiện sinh hoạt mà bày trí bàn thờ gia tiên đúng phong thủy và khác nhau. Thông thường theo truyền thống thì trên mỗi một chiếc bàn thờ gia tiên sẽ gồm có 3 bát hương : bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.


Quý khách có thể lựa chọn các mẫu tủ thờ bằng gỗ mít, gỗ gụ hoặc các loại gỗ tốt khác nhau. Tuy nhiên loại gỗ được ưa chuộng nhất để đóng tủ thờ vẫn là gỗ mít. Lõi mít già, vân đẹp, màu vàng tươi luôn là những tiêu chí khó từ chối từ để đóng các loại đồ dùng tâm linh như tủ thờ, bàn thờ…. Nội thất phòng thờ anamo cung cấp đa dạng các mẫu mã, hoa văn họa tiết gỗ để quý khách tham khảo theo các chủ đề kinh điển như Tam đa, tủ thờ chữ Thọ, tủ thờ chiện, Tứ quý, tủ thờ đục Bát tiên

Chất liệu, kích thước tủ thờ gỗ mít cao cấp
tủ thờ gỗ mít trơn đẹp

Hầu hết thì các tiêu chí để đánh giá rằng một thiết kế một phòng thờ sang trọng, đẹp mang phong cách hiện đại là sự lựa chọn đơn giản mà tạo được điểm nhấn riêng mang đậm đường nét của thiết kế Á Đông. Và cũng phải tùy theo tập quán và văn hóa mỗi vùng miền mà lựa chọn và bố trí một phòng thờ riêng nhưng tất cả đều phải được bài trí thật tương tất. Vậy một không gian thờ cúng được đánh giá đẹp phải đảm bảo được những yếu tố nào quan trọng nhất ngoài lựa chọn mẫu tủ thờ đơn giản ?

Phòng thờ để được đánh giá là đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào?
Phòng thờ để được đánh giá là đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *